• lienhe@dongphucthietke.com

Chi phí may đồng phục cho nhân viên có tính vào thuế không?

Chi phí may đồng phục cho nhân viên có tính vào thuế không 1

Chi phí may đồng phục cho nhân viên có tính vào thuế không?

Mỗi công ty, doanh nghiệp đều cần có đồng phục nhân viên riêng mang văn hóa đặc trưng của mình. Nhưng chi phí may đồng phục cho nhân viên có nhiều không.

Chi phí may đồng phục cho nhân viên được hạch toán như thế nào, có nhiều không, chi phí có cao không…. Luôn là một trong những câu hỏi thắc mắc của nhiều chủ doanh nghiệp.

Về đồng phục công ty, đồng phục cho nhân viên thì nhiều doanh nghiệp có thể may cho toàn bộ nhân viên hoặc chi tiền cho các nhân viên để tự may theo mẫu và màu sắc quy định của công ty. Đồng thời đã có danh sách nhận tiền đồng phục bao gồm chữ ký của nhân viên và kèm theo quyết định chi trang phục bằng tiền của thủ trưởng đơn vị/ Giám đốc công ty về việc may đồng phục cho nhân viên,…

Mẫu quyết định chi tiền đồng phục cho nhân viên

Bạn cần có mẫu này để chi tiền may đồng phục cho nhân viên hợp pháp và theo đúng quy định của pháp luật về doanh nghiệp cấp trang phục cho nhân viên để được hưởng những ưu đãi về thuế cũng như luật doanh nghiệp nhé.

Chi phí may đồng phục cho nhân viên có tính vào thuế không?

Chi phí may đồng phục cho nhân viên có được tính vào thuế TNCN không?

Theo quy định của pháp luật: Kể từ ngày 6/8/2015 Theo khoản 2.7 điều 4 Thông tư 96/2015/TT-BTC sửa đổi bổ sung Điều 6, Thông tư 78/2015/TT-BTC như sau:

Chi phí may đồng phục cho nhân viên nếu chi bằng hiện vật sẽ được tính vào chi phí toàn bộ nếu có hóa đơn, chứng từ. nếu chi bằng tiền thì không vượt quá 5 triệu/ người/ năm.

Khi có đầy đủ hóa đơn chứng từ thì chi phí may đồng phục nhân viên không bị tính vào thuế thu nhập cá nhân (TNCN) của các nhân viên.

Theo đó, các hóa đơn chứng từ cần có như:

  • Quyết định của giám đốc công ty về chi trang phục cho nhân viên bằng tiền hoặc hiện vật được quy định rõ trong hợp đồng lao động thỏa thuận giữa 2 bên.
  • Danh sách nhân viên được nhận đồng phục
  • Hợp đồng kinh tế
  • Báo giá chi tiết của nhà cung cấp sản phẩm đồng phục
  • Biên bản giao nhận hàng hóa của công ty và nhà cung cấp
  • Giấy đề nghị thanh toán
  • Hóa đơn GTGT hoặc hóa đơn bán hàng của nhà cung cấp trang phục cho công ty

Trước đây, khi chi trang phục cho nhân viên bị khống chế ở mức 5 triệu/ người/ năm nhưng đến nay mức khống chế này đã được bãi bỏ. Doanh nghiệp sẽ không bị tính khoản thuế này nếu có đủ các hóa đơn chứng từ chứng mình khoản chi là hợp lý.

Do đó, khi các doanh nghiệp chi tiền may đồng phục nhân viên thì nên chọn đơn vị uy tín có các giấy tờ chứng từ, hóa đơn đầy đủ để minh bạch tài chính và chi tiền phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của mình.

Bên cạnh đó, khi chọn được đơn vị may, thiết kế đồng phục nhân viên uy tín bạn sẽ được tư vấn cụ thể và chi tiết để có những mẫu đồng phục phù hợp với đặc trưng và căn hóa, dịch vụ của công ty cung cấp tạo tính chuyên nghiệp và cao hơn là nhận diện thương hiệu uy tín.

thietkedongphuc

Leave your message